"แอมป์หูฟัง"เพื่อยกระดับคุณภาพเสียงจากเครื่องเล่นพกพา

หน้าแรก » เครื่องใช้ไฟฟ้า » เครื่องเล่นเพลงพกพา

"แอมป์หูฟัง"เพื่อยกระดับคุณภาพเสียงจากเครื่องเล่นพกพา


CMOY by HeadphoneGuru

ใช้งานได้ดีกับearbudและearpad ใช้งานได้กว้างขวางสำหรับผู้เริ่มต้นจะลองแอมป์เพื่อเพิ่มความสามารถของหูแถม
ประหยัดพลังงาน พลังงานจากแบตเตอรี่แบบ9V 200mAยี่ห้อCamelion(แท้) ชาร์จได้ในตัวด้วยเวลา2ชั่วโมง ก็สามารถใช้งานได้ถึง10ชั่วโมง
ขนาดเล็ก มิติ 24*64*80มม. สามารถใส่กระเป๋าเสื้อได้สบายๆ
แข็งแรงทนทาน ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียม
อุปกรณ์สำหรับงานAudioโดยเฉพาะ คัดเลือกเฉพาะให้เสียงลงตัว และเป็นอุปกรณ์ที่ใหม่สามารถใช้งานได้ยาวนาน

แนวเสียงคร่าวๆ
เน้น ที่เสียกลางสูงและupper bass เน้นความคมชัดของตัวโน๊ต เสียงร้องขึ้นมาด้านหน้าเวทีเล็กน้อย อิมแพคเสียงดีเยี่ยม ฟังสนุกได้จังหวะจะโคน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น เข้าได้กับทุกอุปกรณ์เพราะมีบุคลิกเสียงแบบกลางๆ นิ่งสงัดไรสัญญาณรบกวน

*จำน่ายพร้อมแบตเตอรี่และอแดปเตอร์ชาร์จไฟ 

รีวิว

สำหรับนักฟังเพลงจากหูฟังทุกท่าน ย่อมคาดหวังในเสียงที่ดียิ่งๆขึ้นจากการปรับปรุงอุปกรณ์ในชุดทุกๆครั้งแต่ ครั้นจะหลับหูหลับตาซื้อมาใช้แบบไม่รู้อะไรเลยก็ไม่เข้าท่า จะหาข้อมูลอ่านก็ยากเย็น เพราะคนที่รีวิวก็มีแนวทางการฟังแตกต่างกันไป ไม่สามารถเอามาเป็นมาตรฐานได้ ผู้ผลิตเองก็ไม่กล้าที่จะเขียนสักเท่าไหร่เพราะกลัวจะถูกว่าเขียนเชียร์ขาย สินค้า แต่เมื่อคนถามเข้ามาเยอะๆผมก็ชักเบื่อจะตอบอะไรซ้ำๆบ่อยเลยยอมเขียนดีกว่า ดังนั้นการอ่านรีวิวนี้ชั่งใจสักนิดนะครับว่านี่คืดรีวิวของคนขาย

CMOY by HeadphoneGuru แอมป์หูฟังแบบพกพาตัวแรกที่ผมยินดีนำเสนอ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันเป็นเพียงวงจร CMOY ย้ำนะครับว่า “เพียง”
ด้วย ความเรียบง่ายจาก OP AMPตัวเดียวก็พอเพียงที่จะสร้างสรรค์เสียงที่น่าทึ่งให้ผู้ฟังได้เพียงพอ แล้ว มีผู้ผลิตหลายเจ้าที่เอาวงจรเก่านี้มาเล่าใหม่กลับไปกลับมา ขายได้เทน้ำเทท่าไม่รู้จักจบสิ้น สิ่งที่ทำให้มันยังคงเป็นอมตะก็คือการแมชท์อุปกรณ์ให้ลงตัว ได้แนวเสียงต่างๆกันไปในแต่ละผู้ผลิต ความเชื่อมั่นในแบรนด์ แต่สำหรับแบรนด์HeadphoneGuruแล้ว เน้นความคุ้มค่าเป็นหลัก

จากการทำวงจรนี้มากว่า5ปี ได้ทดสอบ พลิกแพลง รวมถึงการแมชท์ชิ่งมากมายหลายอุปกรณ์จนคนทำเองก็เบลอเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหลาย ครั้ง ในที่สุดปีนี้2011 HeadphoneGuruก็ได้ CMOYที่ลงตัวที่สุดกับการฟังเพลงหลากหลายประเภท โดยที่ยังคงเสียงแนวเดิมเอาไว้คือความโดดเด่นทางด้านเวทีและการแยกชิ้นดนตรี เพิ่มความคมชัดกระฉับกระเฉงกว่าเดิมจากที่เคยฟังแล้วพาลจะหลับเอา

เมื่อพูดถึงความคมชัดเด็ดขาดและการแยกชิ้นดนตรีแล้ว เพลงที่จะทดสอบได้ดีที่สุดก็น่าจะเป็นพวกPercussionที่จะมีเสียงเมโลดี้ เดี่ยวๆออกมาให้ได้ยินตลอดเพลงพวกสแนร์และกลองก็ยอดเยี่ยม ถ้าแยกชิ้นไม่ดีไม่สะอาดมันจะมั่วไปหมดเสียงจับกันเป็นแพฝอยทองจนแยกตัวโน้ต ไม่ออก อย่างเพลงพิณจีนก็สามารถทดสอบความสารถตรงนี้ได้เหมือนกัน CMOY by HeadphoneGuruสอบผ่านตรงนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าคะแนนเต็ม10ผมกล้าให้9.5คนคะแนนโดยไม่อายว่าใครจะหาว่าโม้ มันสามารถแยกความละเอียดของเครื่องเขย่าที่แตกเป็นเม็ด พิณได้ยินถึงการสั่นแบบต่อเนื่องและไม่แตกพร่า ทิศทางเสียงชัดเจนไม่คลุมเครือ

เวทีที่เคยเป็นจุดเด่นในรุ่นก่อนๆที่ผ่านๆมาก็ยังคงอยู่และยังทำได้ดี ขึ้นมาก แนวด้านกว้างเพิ่มขึ้นและยังโปร่งสะอาด ได้ความลึกแบบพอประมาณเหมาะสำหรับฟังดนตรีวงใหญ่เครื่องดนตรีมากชิ้นอย่าง ดนตรีคลาสิค ไม่เพียงความกว้างที่ดีเยี่ยมแล้ว มันยังให้เสียงที่หนักแน่นทุกเครื่องดนตรี เสียงทุกเสียงลงพื้นไม่ลอย ทำให้ระบุตำแหน่งที่มาได้ชัดเจน

เสียงร้องคืออีกอย่างที่ CMOY by HeadphoneGuruภูมิใจ ในที่สุดก็ทำให้มันเปิดได้จริงๆสักที ไม่เสียงขึ้นนาสิกและไม่ก้องสะท้อน นักร้องร้องได้เต็มเสียง ไม่อั้น ชัดถึงระดับเสียงผ่อนลมหายใจ อิมแพคริมฝีปากพอประมาณทำให้รู้ถึงสิ่งที่นักร้องกำลังจะสื่อ อาจมีเสียงลอดไรฟันบ้างตามความเหมาะสมของเพลง เสียงร้องออกไปในแนวหวานใสแบบน้ำเชื่อมไม่ได้หวานมันแบบน้ำกะทิลอดช่อง เหมาะกับเสียงร้องผู้หญิงในโทนสูง

เสียงสูงไกลปลายพลิ้วเล็กเรียว ฟังแล้วเย็นสบายไม่แทงแก้วหู ถ้าชอบฟังเพลงสไตล์Musicboxไม่ผิดหวังครับ แต่เบสไม่ใช่ใช่สิ่งที่จะเรียกหาได้มากมายเพราะ CMOY by HeadphoneGuruตัวนี้ให้เสียงในแนวFlatไม่มีการปรุงแต่งเพิ่มเติม ยิ่งถ้าหูฟังมีเบสจะเอาแอมป์มาขุดเบส ลืมไปเลยครับมันผิดประเด็น

หูฟังที่เหมาะสมกับ CMOY by HeadphoneGuru
แน่นอนครับมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อหูฟังขนาดเล็กและขนาดกลางเท่านั้น ด้วยแรงดันจากแบตเตอร์รี่9Vและกระแสพอประมาณจากมันก็จะพอขับหูฟังตัว แต่16-64โอมห์ได้ดี ถ้ามากกว่านี้เกรงว่าจะไม่เต็มอิ่มเท่าไรนัก และแนวเสียงต้องเป็นแบบหักล้างกับบุคลอคลิคของแอมป์ด้วย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าท่านชอบฟังเพลงแบบไหน ไม่มีแอมป์อะไรที่มันครอบจักรวาลหรอกครับโม้ทั้งเพ คนเรายังต้องมีความชำนาญเฉพาะด้านเลย ผมถึงเลือกทำแค่แอมป์หูฟังไม่ทำแอมป์บ้านไงครับ
ถ้าท่านชอบฟังเพลงร้องสบายๆเปิดๆก็ควรเลือกหูฟังที่หนาช่วงกลางสักนิดเพื่อ เพิ่มเนื้อหนังทำให้ฟังแล้วอิ่มเอิบหน่อย จะติดดาร์คหรือเบสบ้างก็แล้วแต่รสนิยม

หากชอบฟังเพลงบรรเลงหรือคลาสสิคอคูสติกก็จัดหูฟังแบบFlatโปร่งเรียบๆเท่า นี้ท่านก็จะได้ฟังเพลงแบบถูกต้องตามเสียงที่ผู้ประพันธ์เพลงต้องการนำเสนอ ถ้าเป็นเพลงPOPหรือเพลงสมัยนิยมก็ต้องหูที่คัลเลอร์จัดๆสักนิดเพราะ CMOY by HeadphoneGuruมันไร้คัลเลอร์แต่อย่าเอาพวกหูฟังมัวๆมาใช้เลยเพราะมันจะลบจุด เด่นแอมป์ไปจนหมดมาถึงตรงนี้ท่านคงจะสงสัยว่าทำไมวงจรCMOYธรรมดาๆแต่ HeadphoneGuruถึงทำได้แตกต่างนัก นั่นก็เป็นเพราะอุปกรณ์ที่เลือกใช้ ใช่ว่าดีที่สุดแต่ก็นับว่าดีพอตัวและบางตัวเป็นอะไหล่หายากแต่รับรองว่า CMOY by HeadphoneGuruคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน

ชำระเงินได้ที่
ชิราวุธ  จินดารมย์
ธ.ไทยพาณิชย์ ออมทรัพย์ 3352261033

www.headphoneguru.com
headphoneguru@hotmail.com
089-931-9298 


ราคา: 1,790 บาทต้องการ: ขาย
ติดต่อ: ชิราวุธ จินดารมย์อีเมล์: 
สภาพ: ใหม่ จังหวัด: สมุทรปราการ
โทรศัพย์: 080899319298IP Address: 183.89.190.xx
มือถือ: 080899319298
ที่อยู่: 14/9 ม.17 ถ.ปู่เจ้าสมิงพราย ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130

คำค้น:  แอมป์ | หูฟัง | headphone | amp | earphone | inear | ชิราวุธ จินดารมย์ | ขายแอมป์cmoy | แอมป์ cmoy ซื้อที่ไหน | headphoneguru |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ 1.5ล้าน ขายถูก ทาวน์เฮ้าส์ 3ชั้น หมู่บ้านทวีทอง3 บางพลี ไม่ต้องดาวน์ ติดแบล็คลิสก็ซื้อได้ ]